Hệ điều hành Windows 10 có những phiên bản nào?

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành được phát triển bởi Microsoft Windows vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Đây là phiên bản cuối cùng của Windows và hệ điều hành này sẽ có sẵn trong Windows 7 và Windows 8.1 thông qua dịch vụ Windows Update của Microsoft.

Windows 10

Với những ai dùng hệ điều hành Windows 7, 8.1 bản quyền thì hoàn toàn được update miễn phí lên Windows 10 bản quyền. Hiện nay có rất rất nhiều máy tính đang sử dụng những cách sử dụng bản quyền Windows không chính thống, điều này có thể gây ra những rủi ro lớn cho dữ liệu của bạn.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trong của hệ điều hành bản quyền, các bạn hãy xem ngay những lợi ích mà một hệ điều hành bản quyền mang lại cho chúng ta là gì nhé!

Những lợi ích của hệ điều hành Windows bản quyền chính thống

Máy tính của bạn sẽ bảo mật tốt khi sử dụng Windows 10 bản quyền hoặc những phần mềm bản quyền khác sẽ luôn đảm bảo máy tính của bạn không gặp phải các rắc rối bởi các phần mềm độc hại, virus… hệ thống bảo mật tốt nhất bảo vệ hiệu quả máy tính của bạn, bạn sẽ không gặp phải tình trạng dở khóc dở cười khi mất hết dữ liệu hoặc bị mã hoá dữ liệu đòi tiền chuộc.

Đặc biệt đối với Windows Hello, việc cài đặt cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt sẽ cải thiện mức độ bảo mật của các thiết bị Windows 10 và cá nhân hóa việc sử dụng chúng.

Windows hello

Máy tính ít lỗi hơn, hoạt động ổn định hơn, giao diện, bảo mật và cài đặt được tối ưu hóa, Windows 10 được bảo vệ bản quyền có thể mang đến chất lượng sử dụng tốt hơn. Việc sử dụng windows không chính thống không chỉ làm giảm tính bảo mật của hệ điều hành windows mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của máy tính.

Do đó, nếu bạn cần một hệ điều hành ổn định và ít lỗi, nhất định nên chọn Windows bản quyền chuẩn của Microsoft.

Ưu điểm của bản cập nhật là hầu như người dùng Windows “lậu” không thể thực hiện cập nhật , hầu như phải cài đặt lại hệ điều hành nếu muốn cập nhật những tính năng mới. Với Windows bản quyền thì bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện cập nhật toàn diện để hệ điều hành Windows 10 phục vụ tốt nhất cho thiết bị của mình.

Windows 10 có những phiên bản nào hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều phiên bản Windows 10 mà người dùng và nhiều thiết bị có thể sử dụng, nhưng dưới đây là một số phiên bản phổ biến nhất.

 • Windows 10 Home Edition: đây là phiên bản Windows được thiết kế cho máy tính cá nhân, máy tính xách tay và máy tính bảng. Những tính năng của nó hoàn toàn hướng đến những người tiêu dùng ở mức độ phổ thông.

Windows 10 Home

Windows 10 Home

 • Windows 10 Professional hay còn gọi là Windows 10 Pro: là phiên bản Windows Home nhưng nó có bổ sung thêm những tính năng thêm dành cho những đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro

 • Windows 10 Enterprise Edition: đây là phiên bản Windows 10 dành cho doanh nghiệp, nó cung cấp tất cả các tính năng  vốn có của Windows 10 Professional Edition, và có  bổ sung nhiều các tính năng chuyên dùng để hỗ trợ các tổ chức kỹ thuật và các chức năng của nó tương đương với Windows 8.1 Enterprise Edition.

Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise

 • Windows 10 Education Edition: Đúng như tên gọi của nó, phiên bản Windows 10 này có tất cả các chức năng của phiên bản Enterprise, nhưng nó không được làm ra  cho doanh nghiệp mà nó dành cho môi trường giáo dục.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về hệ điều hành Windows 10 và những phiên bản hiện có của nó. Nếu có thắc mắc gì về Windows 10 hay cần giải đáp những thắc mắc về Laptop, các bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Shop Công Nghệ TLD để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ về các lỗi trong quá trình sử dụng laptop.

Trụ sở chính Shop Công Nghệ TLD

 • ✓ Địa chỉ: Số 304 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • ✓ Điện thoại: 0989.118.128
 •  [ Xem đường đi ]

Cơ sở Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

 • ✓ Địa chỉ: 39 Dịch Vọng Hậu,  Cầu Giấy, Hà Nội
 • ✓ Điện thoại: 077.357.9999
 • ✓ [ Xem đường đi ]

Cơ sở Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 • ✓ Địa chỉ: 31 Trần Khánh Dư, Tân Định,  Q1,TP. HCM
 • ✓ Điện thoại: 077.357.9999
 • ✓ [Xem đường đi]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *